Hướng dẫn sử dụng máy đo lưu lượng đỉnh

Comments · 35 Views ·

Hướng dẫn sử dụng máy đo lưu lượng đỉnh

Đại cương - Về cơ bản, bệnh nhân cần quan sát thường xuyên cơn hen để bệnh nhân có thể sử dụng nó một cách hiệu quả. Việc tự quan sát này có thể được hoàn thành bằng cách khảo sát mức độ nghiêm trọng và sự tái phát của các tác dụng phụ (như gió và thở khò khè) và bằng cách ước tính sức chứa của phổi bằng cách sử dụng Máy đo lưu lượng đỉnh.

Tốc độ Lưu lượng Thở ra Cao điểm (PEFR) của bạn được ước tính bằng đồng hồ đo lưu lượng đỉnh kết hợp với mức độ mở phổi của bạn. Tốc độ Lưu lượng Thở ra Cao điểm giảm cho thấy bệnh hen suyễn đang xấu đi và các bộ phận không khí bị hạn chế. Bác sĩ có thể quyết định phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh hen suyễn của bạn bằng cách quan sát PEFR.

Đề xuất - Các chuyên gia khuyến nghị rằng những người bị hen suyễn từ trung bình đến cường độ cao nên giữ một đồng hồ đo lưu lượng đỉnh cao ở nhà của họ và biết cách sử dụng của nó. Đối với hầu hết các bệnh nhân, việc sử dụng phương pháp vận động đơn giản, hợp lý. Chương trình Giáo dục và Phòng ngừa Bệnh hen suyễn Quốc gia (NAEPP) đề xuất các nội dung kèm theo: Thường xuyên quan sát khả năng hoạt động của phổi và phản ứng đối với việc điều trị trong thời gian ngắn và dài hạn, Đánh giá mức độ nghiêm trọng của một vụ hành hung và Xác định phản ứng khi bị hành hung. Nên ghi nhật ký hen suyễn và lưu hồ sơ về các chỉ số đo lưu lượng đỉnh cao của bạn, việc sử dụng thuốc điều trị hen suyễn, sự hiện diện của các tác dụng phụ của thuốc và các tác nhân có thể gây ra nên được lưu giữ. Điều này có thể được bạn và bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế của bạn sử dụng như một trợ lý để đưa ra các lựa chọn về phương pháp điều trị bệnh hen suyễn của bạn. 

Máy đo lưu lượng từ

Hướng dẫn SỬ DỤNG-Tìm hiểu cách sử dụng đồng hồ đo lưu lượng đỉnh với sự hỗ trợ của nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn. Mỗi thương hiệu của đồng hồ đều có những phẩm chất riêng nhưng việc sử dụng sách hướng dẫn sẽ cung cấp cho bạn mọi hướng dẫn được mong đợi. Về cơ bản việc kiểm tra phải được thực hiện thường xuyên, bất kể có tác dụng phụ hay không. Trong trường hợp có bất kỳ sự cải thiện nào về hiện tượng hack, co giật hoặc thở khò khè, luồng đỉnh cao phải được thực hiện và ghi lại.

Đo lường điểm chuẩn

Khác với thử nghiệm tìm glucose hoặc biến dạng tuần hoàn, không có giới hạn trên và giới hạn dưới điển hình nào được giải quyết để ước tính lưu lượng đỉnh. Theo những dòng này, điều cơ bản là sự coi trọng dòng chảy đỉnh cao điển hình được đặt ra cho riêng bạn.

Giá trị lưu lượng đỉnh cao điển hình này được ước tính khi bạn không bị hen suyễn hoặc bất kỳ tác dụng phụ nào liên quan đến bệnh. Ba ước tính bằng cách sử dụng một đồng hồ đo lưu lượng đỉnh cao tương tự về phía bắc trong 2 hoặc 3 tuần sẽ là mẹo để quyết định giá trị này.

Có thể nói, quyền kiểm soát giả định được xem là đáng chú ý nhất đối với thử nghiệm này, có thể nói, "điều tốt nhất của riêng bạn". Phạm vi tiếp cận thông thường, đó là điểm phá vỡ thấp hơn 80% của lần lướt này và mức giới hạn cao hơn là 100% của lần lướt tương tự sẽ là phạm vi tiếp cận điển hình của bạn. Đây là giá trị sẽ được sử dụng để quyết định xem liệu các bài đọc về luồng đỉnh cao của bạn có phải là tiêu biểu hay không sau này. Các bài đọc thấp hơn mức bình thường chứng tỏ việc không khí vào phổi bị hạn chế. Nhịp độ thấp như vậy có thể xảy ra trước sự gia tăng của các tác dụng phụ của bệnh hen suyễn như gió và thở khò khè.

Quá trình đưa ra tốc độ dòng chảy đỉnh cao điển hình của bạn nên được thực hiện mỗi năm một lần để đại diện cho sự phát triển của trẻ nhỏ và những thay đổi trong nhiễm trùng (hai trẻ em và người lớn). Căn chỉnh thiết bị của bạn để kiểm tra với các kết quả đo được thực hiện với các thiết bị trong cơ sở nghiên cứu của nhà cung cấp dịch vụ y tế vì phần cứng của họ sẽ tinh vi hơn của bạn. Giả sử rằng bạn đã từng có tiền sử bệnh hen suyễn, bác sĩ có thể đề nghị kiểm tra lưu lượng đỉnh cao hàng ngày, thông thường vào buổi sáng.

Comments